Cách làm ví nam handmade 6 bước

Ngày đăng 14/05/2020
Tác giả Tác giả:
Lượt xem 165 lượt xem

                         Cách làm ví nam handmade siêu đơn giản

Lên ý tưởng.

Đầu tiên chúng ta cần lên ý tưởng cho chiếc ví của mình, bao gồm các phần của chiếc ví, kích thước, số ngăn, phụ kiện khoá sẽ dùng. Thông tường kích thước 1 chiếc ví dài sẽ khoảng từ 19-20cm chiều dài và 9,5cm chiều rộng khi gấp. 

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Các dụng cụ để làm ví da Handmade, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ tối thiểu dưới đây để có thể thực hiện được:
– Cây đóng đường may

– Cây bấm lỗ đa

– Kim may

– Cây dùi: chọn loại dùi có mũi vừa sắc có thể tạo lỗ may, đồng thời chuẩn bị một miếng gỗ lót khi dùi xuống mặt da để tránh hỏng nền nhà hoặc bàn…

– Chuẩn bị một thước đo riêng, nên chọn loại thước góc vuông

– Ngoài ra cũng nên chuẩn bị một số dụng cụ khác như: cây lấy dấu đường may, cây bo đường viền…

Cách làm ví nam handmade 6 bước
Cách làm ví nam handmade 6 bước

 

Bước 3. Cắt da

Sau đó xác định các tấm da cần thiết, vẽ ra giấy kiểm tra lại cẩn thận, rồi tiếp theo là cắt da, bạn dùng dao dọc giấy, cắt thẳng đường cắt, nhớ cắt dứt khoát tránh chưa đứt vẫn còn những tua rua tại đường cắt nhé.
( cố gắng sử dụng loại nào có độ dơ chỗ lưỡi dao càng ít càng tốt )

Cách làm ví nam handmade 6 bước
Cách làm ví nam handmade 6 bước

 Khâu phần ngăn thẻ trước

” Phần ngăn thẻ phụ bên trong sẽ được ưu tiên làm trước lưu ý trước may da ”

Thông thường đối với những đường may dài như ví dài, túi… lượng chỉ cần gấp 4 lần đường may, đối với may ví nhỏ, những đường may ngắn bạn cần áng khoảng 5 đến 6 lần đường may, đừng để thiếu chỉ hoặc thừa chỉ quá nhiều.

Hãy cho các lớp da chồng lên nhau quá nhiều. Với các mép, cạnh ví thì chúng ta nên sử dụng các miếng da mỏng với độ dày <0,8mm là tôt nhất. Các lớp da gần mép cũng không đè lên nhau mà ghép với nhau sao cho các cạnh mỏng nhất.

Với phần da làm ngăn thứ 2 được khâu với ngăn to, 2 bên của miếng da phải cắt thu vào 1 cm, để khi ráp cùng vào các mép da không bị đè lên nhau làm cạnh bị dày.

( Lưu ý: Để quá trình khâu được thuận tiện các miếng da trước khi đục khâu cần phải dán keo hoặc băng dính 2 mặt cố định 2 miếng da và đường khâu)

Cách làm ví nam handmade 6 bước
Cách làm ví nam handmade 6 bước

Khâu các đường trang trí viền ngăn

Các bạn lưu ý các đường may khi may ví cần liền mạch, không may chồng lên nhau, các bạn cần sắp xếp cái nào may trước cái nào may sau cho hợp lý.
Với những đường may trang trí mình may trước, sau đó dán lại với các tấm ngăn to trong. Và trong quá trình khâu, bạn hãy căn chỉnh các tấm da khớp với nhau, rồi tiếp tục tiến hành đục và khâu tiếp với đường chỉ đang dở.

Cách làm ví nam handmade 6 bước
Cách làm ví nam handmade 6 bước

Xử lý cạnh viền vệ sinh hoàn thiện sản phẩm.

Sau khi khâu hoàn thành các phần cơ bản của chiếc ví, tiếp theo chúng ta cần xử lý những phần nham nhở của viền.

Bạn hãy dùng giấy nhám đánh phẳng các cạnh viền, sau đó gọt cạnh viền để tạo độ mềm và đàn hồi, cuối cùng sử dụng sáp ong, gôm và cây đánh cạnh gỗ đánh cho tới khi các cạnh ví bóng mịn. ( nên sử dụng thêm keo se viền để giúp cho viền da đỡ cứng và chống xơ hơn trong quá trình đánh canh viền).

Cách làm ví nam handmade 6 bước
Cách làm ví nam handmade 6 bước

Đây là cách làm ví da nam dài Handmade, hy vọng bài viết của Bond Leather sẽ giúp các bạn làm ra được một sản phẩm ưng ý nhất.

[form_register]
Bình luận