Da Caiman là gì – Tổng hợp các kiến thức về da Caiman

Ngày đăng 06/07/2020
Tác giả Tác giả:
Lượt xem 263 lượt xem

Chúng ta đã quá quen thuộc với rất nhiều các loại da khác như da bò, da dê, da đà điểu, da cá sấu Alligator và nhiều loại da khác nữa, hôm nay Bond Leather sẽ giới thiệu tới quý khách hàng của chúng tôi dòng da Caiman và lý giải vì sao chúng lại được phổ biến như vậy?

Bằng kinh nghiệm và kiến thức lâu năm trong nghành bond leather sẽ giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn thế nào là da Caiman và da Caiman có ưu điểm và đặc điểm như thế nào, một góc nhìn mới về các sản phẩm đồ da Handmade

Da Caiman là gì? 

Da Caiman là gì - Tổng hợp các kiến thức về da Caiman
Da Caiman là gì

Da Caiman là dòng da được làm từ da của cá sấu mõm ngắn Caiman.

Cá sấu caiman là một chi cá sấu trong họ cá sấu mõm ngắn Chúng là các loài cá sấu tương đối nhỏ, chỉ dài khoảng một vài mét và cân nặng khoảng vài chục kg.

Phân loại da cá sấu Caiman

Có 3 loại cá sấu Caiman:

Caiman crocodilus : Là một loài cá sấu được tìm thấy trong nhiều vùng ở Trung và Nam Mỹ. Nó sống trong một loạt các vùng đất thấp ẩm và các loại môi trường sống ven sông và có thể chịu được nước mặn cũng như ngọt; một phần do khả năng thích ứng này, nó là loài phổ biến nhất trong tất cả các loài cá sấu.

Caiman latirostris (Cá sấu Caiman mõm rộng): Được tìm thấy ở miền đông và miền Trung Nam Mỹ, bao gồm cả Đông Nam Brasil, Bắc Argentina, Uruguay, Paraguay và Bolivia. Nó được tìm thấy chủ yếu ở đầm nước ngọt, đầm lầy, và rừng ngập mặn.

Caiman yacare (Cá sấu caiman Yacare): Cá sấu Yacare nặng khoảng 60 kg, dài 2 mét. Loài cá sấu này có chiều dài trung bình từ 2-2,5 mét, nặng 60 kg. Cá sấu Yacare được gọi là sát thủ vùng sông nước Trung Nam Mỹ. Chúng thường ăn cá, chim, bò sát, động vật có vú nhỏ. Tuy nhiên, kích cỡ nhỏ cũng khiến chúng thường trở thành miếng mồi ngon cho loài báo và trăn châu Mỹ

Cấu tạo và cách phân biệt da cá sấu Caiman

Da Caiman là gì - Tổng hợp các kiến thức về da Caiman
Vảy của da cá sấu caiman có hình vuông nhưng đanh

Sau đó, chúng ta cũng nên xem xét một yếu tố cơ bản khác để phân biệt loại da này:

Cá sấu Caiman là một phân họ cá sấu phân bố ở Trung và Nam Mỹ, đặc biệt là tại vùng rừng Nam Mỹ. Các loài này khác với cá sấu thực sự bởi thiếu một vách ngăn giữa các xương mũi, và giáp bụng được cấu tạo bởi các xương vảy chồng chéo, mỗi xương này được tạo thành hai cặp được liên kết nhau bằng một khâu.

Caiman có khu hướng nhanh nhẹn hơn các loài giống cá sấu trong môi trường của chúng, và có răng dài hơn, bén hơn.
hình dạng vảy.

Vảy đặc trưng của da caiman có hình vuông nhưng đanh, và mỗi vảy đều nhăn nheo với cái gọi là vân xương.

Vân da cá sấu Caiman
Khi sản xuất túi cá sấu thường dùng da bụng vì đây là phần mềm nhất, đảm bảo sản xuất một mặt hàng tinh tế và chất lượng.

Tuy nhiên, nếu dùng phần sau gáy da cá sấu crocodile, chúng ta có thể biết đó là loại nào thông qua chiếc vảy sừng và đặc biệt là theo số lượng vảy sừng: cá sấu alligator có vảy sừng được sắp xếp theo mẫu sau: 2-2-2; Caiman tuân theo sơ đồ thiết kế tự nhiên trong khi cá sấu crocodile có sừng được sắp xếp theo mẫu sau: 4-2.

Da Caiman có bị ướt không?

Tuyệt đối tránh nước.

Chất lượng và giá da Caiman

Bond Leather có thể khẳng định rằng da cá sấu Caiman có giá thấp hơn và chất lượng không bằng da da cá sấu alligator và crocodile.

Da của chúng đanh và cứng hơn, độ đàn hồi của da thấp hơn so với da Alligator và Crocodile. Nếu bạn gấp chúng lại, bạn sẽ thấy rằng nhiều vết nứt nhẹ sẽ ngay lập tức xuất hiện trên da.

Da Caiman dùng để làm gì?

Khi chạm vào các loại da này cũng khác nhau, nếu túi của bạn quá cứng và thô, điều đó có nghĩa là túi xách của bạn không được làm từ cá sấu alligator hoặc cá sấu crocodile, mà là caiman.

Nói chung, da cá sấu Caiman được sử dụng (xét trên tiêu chuẩn trung bình cho các sản phẩm Handmade) nhiều nhất khi gia công các sản phẩm về phụ kiện và giày.

Da Caiman là gì - Tổng hợp các kiến thức về da Caiman
Cận cảnh chiếc túi da cá sấu Caiman
Da Caiman là gì - Tổng hợp các kiến thức về da Caiman
Giày Handmade da cá sấu Caiman màu đen
Da Caiman là gì - Tổng hợp các kiến thức về da Caiman
Dây da đồng hồ da cá sấu Caiman
Da Caiman là gì - Tổng hợp các kiến thức về da Caiman
Chi tiết bộ dây đồng hồ da cá sấu Caiman

MUA VÍ CÁ SẤU CAIMAN Ở ĐÂU TỐT NHẤT ?

Khi đã tìm kiếm cho mình đáp án chính xác cho câu hỏi ví da cá sấu phần nào là phù hợp nhất, các bạn có thể tìm hiểu thêm một thông tin nữa về cửa hàng kinh doanh các sản phẩm ví da cá sấu tốt nhất để có được nhiều sự lựa chọn và đưa ra được quyết định mua hàng đối với mẫu ví da mà mình thích nhất. Và trước khi đi đến thông tin về cửa hàng này thì các bạn có thể tìm hiểu qua về một số tiêu chí tích cực để đánh giá về cửa hàng kinh doanh ví, đồ da cá sấu uy tín, chất lượng nhất.

– Cửa hàng kinh doanh đa dạng các mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm: Khi đó các bạn sẽ thực sự có cho mình nhiều sự lựa chọn, những sự lựa chọn tốt nhất chứ không
phải chỉ bó buộc mình trong phạm vi một số mẫu ví nhất định.

– Các sản phẩm có kiểu dáng đẹp, thiết kế tinh tế: Điều này là quan trọng bởi khi đó các bạn mới cảm thấy số tiền mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng để mua về
các sản phẩm.

– Đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm: Khi đến với các cửa hàng thực sự uy tín và chất lượng thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mặt chất lượng sản phẩm và
điều đó giúp các bạn thoải mái hơn, tự nhiên hơn với các quyết định mua hàng của mình.

– Có chính sách bảo hành rõ ràng: Tất cả các sản phẩm ví da cá sấu cao cấp cần có được chính sách bảo hành rõ ràng, tối thiểu là 1 năm và hơn nữa các cửa hàng
uy tín cũng sẽ có chính sách hỗ trợ sửa chữa, làm sạch sản phẩm hoàn toàn miễn phí.

– Chính sách giao hàng tận nơi: Đây là tiêu chí cần thiết để đánh giá nếu như các bạn mua hàng online, đặt hàng qua mạng.

– Chính sách chăm sóc khách hàng: Việc chăm sóc tốt các khách hàng sẽ mang đến sự hài lòng và điều đó là quan trọng để các quyết định mua hàng của các bạn
dễ dàng được đưa ra hơn.

Trên đây Bond Leather đã giới thiệu cho các bạn biết về dòng da cá sấu Caiman. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn tìm được một sản phẩm ưng ý.
Một lần nữa cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ Bond Leather – Đồ da đến từ nghệ thuật thủ công.

Da cá sấu Alligator là gì – Đặc điểm – Cách Nhận Biết

Da cá sấu là gì – Tổng Hợp Các Kiến Thức Về Da Cá Sấu

Thế Giới Đồ Da – Bond Leather

[form_register]
Bình luận

One thought on “Da Caiman là gì – Tổng hợp các kiến thức về da Caiman

Comments are closed.