Leather là gì? phân biệt các dòng da Leather

Ngày đăng 13/02/2020
Tác giả Tác giả:
Lượt xem 3756 lượt xem

Leather là một thuật ngữ trong nghành da , vậy đối với nhiều quý khách hàng sẽ rất khó hiểu cụm từ Leather, vậy hôm nay bond leather  sẽ nói ngắn gọn đơn giản hơn nhiều để nói về cụm từ Leather, Leather có nghĩa là chất liệu da và các vật dụng làm ra từ da động vaaytj và có rất nhiều loại da khác nhau, mỗi loại Leather sẽ có đặc điểm riêng. Bài viết hôm nay bond leather sẽ giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về từng loại Leather và có cách nhìn và đặc điểm điểm nhận dạng Leather một cách tốt hơn.

  • DA CROSSGRAIN là gì?dòng da cao cấp thế giới
  • da veg-tan là da gì-Chất liệu da cao cấp
Leather là một thuật ngữ trong nghành da
Leather là một thuật ngữ trong nghành da

Real Leather là gì

Real Leather là sản phẩm làm từ da thật 100% ( da thuộc) những sản phẩm vật dụng , phụ kiện được làm từ da thuộc thường được ghi kèm là Real Leather hay genuine leather, cowhide là da bò .có rất nhiều các loại da khác nhau từ động vật như da lợn, da trâu, da bò dùng để làm thắt lưng da nam, áo khoắc hay gang tay thường dùng da cừu để làm vì chúng có độ dẻo dai hơn.

Còn có rất nhiều các loại da khác mà chúng ta biết tới như da bò non, da ngựa, da dê, da cá sấu, da đà điểu… thường được sử dụng để làm ra các sản phẩm cao cấp. với các dòng da thật chúng sẽ rất bền , mềm, mịn và không bao giờ lo về vấn đè bong tróc khi sử dụng lâu dài.

Có rất nhiều các quy trình khác nahu để thuộc da, thuộc da là đem các loại da đi qua những quy trình sử lý, quá trình dài nhằm đảo bảo các miếng da có thể chiến đấu với thời gian tốt hơn, không bị mục, ngoài ra khiến cho những lớp da đẹp hơn, min hơn sau khi trải qua suốt quá trình muộn màu để tạo enen những tấm da thật sự là hoàn hảo về màu sắc.

Real Leather là gì
Real Leather là gì

Da Patent leather

Patent leather là một loại da thật đã qua xử lý nhưng đối với chất liệu này thường được phủ một lớp như nhựa hoặc dầu hạt lên trên để giúp da có thể chống thấm nước một cách tốt nhất, chúng ta rất dễ bị nhầm lẫn giữa việc phân biệt Patent leather là một loại da giả là không đúng.

Da Genuine leather

Genuine leather là loại da không phải là da thật 100%, chúng có them những thành phần phụ da khác nên mới không được gọi là da thật 100%, nhưng vẩn được xếp hàng hàng da thật vì những ưu điểm của loại da này mang lại.

Da Synthetic leather

Synthetic leather được biết đến là dòng da nhân tạo hay còn gọi là da tổng hợp cao cấp được tạo ra từ công nghệ hiện đại, với loại da Synthetic leather chúng có thuộc tính mềm, được nhuộm và xử lý khiến cho khi bạn sờ vào hoặc nhìn sẽ cảm giác đây là dòng da thật hiện nay. Với việc tạo da được Synthetic leather tổng hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí rất tốt mang đến sự thay đổi về cách nhìn nhận tốt hơn và giúp bảo vệ môi trường vì đây không phải làm từ da động vật.

Da Artificial leather

Artificial leather là loại da nhân tạo được nhuộm nhiều màu sắc độc đáo, đây cũng được xem là loại da bền và rất tốt, có khả năng chống bay màu rất tốt. chúng ta thường thấy chúng xuất hiện ở rất nhiều nơi như các sản phẩm gế sofa hay là các vật dùng làm bằng da hiện nay.

Da Faux leather

Faux leather là dòng da giả được sử dụng rất nhiều, với cấu tạo hạt được dập khuôn mang đến những sản phẩm thật sự độc đáo hiện nay.

Da affiano leather

affiano leather là dòng da cực kỳ chất lượng, được đánh giá là da bê cao cấp hiện nay sử dụng các công nghệ hiện đại xử lý bề mặt họa tiết dập vân lên lên một lớp sáp tráng trên bề mặt da, da saffiano được ra đời tại nước ý là một phần rất quan trọng trong đế chế prada.dòng da affiano leather rất được ưa chuộng ngày nay, luôn đáp ứng được về mặt thẫm mỹ và sự tinh tế với đường vân bên ngoài và bên trong rất đẹp, vưới hiệu quả chống nước cực kỳ cao, rất dễ bảo quản.

các dòng da đẳng cấp Leather
các dòng da đẳng cấp Leather

Da Suede leather

Suede leather chính là dòng da lộn mà chúng ta thường biết tới, với da lộn là dùng da động vật, không như những dòng da khác thì đối với da lộn chúng ta sẽ lấy mặt trái của miếng da để sử dụng. là loại da phổ biến dùng rất lâu dài. Tuy nhiên đây cũng là dòng da dễ thấm nước và dễ bám bẩn và rất khó vệ sinh.

Da Full grain leather

Full grain leather là dòng da khác biệt hiện nay, chúng được lây về mặt da thô đưa ra ngoài còn mặt mịn thì lật vào trong. Rất dễ nhầm với dòng da lộn. loại này thường được dùng để sản xuất bề mặt trong của các loại giày hiện nay.

Da Pebble grain leather

Pebble grain leather dòng da được mệnh danh là không sợ thời tiết, khác hẳn so với các dòng da hiện nay, tuy nhiên dòng da này thường xuyên bị rút lại và tạo nên những nốt sần rất thú vị.

Da PU leather

PU leather là dong da mềm deo, là dòng da được phủ lên một lớp nhựa PU, với PU thì rất mềm giống như da thật, dễ vệ sinh và độ bề thì rất tốt. các dòng da PU leather hiện nay thường được dùng để sản xuất trong công nghiệp như ví, túi, giày, dép rất đa dạng.

Với những cách phân biệt các loại da trên, bon chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về các loại da hiện nay và ưu điểm cũng như đặc điểm nhận dạng rất dễ dàng, cùng với những kiến thức thật tuyệt vời. hãy cùng với chúng tôi để có được những trải nghiệm thú vị nhất về các dòng da hiện nay.

da leather dùng làm ví đựng rất đẹp
da leather dùng làm ví đựng rất đẹp
da leather dùng làm túi da rất sang trọng
da leather dùng làm túi da rất sang trọng
da leather dùng làm túi đựng rất hợp thời trang
da leather dùng làm túi đựng rất hợp thời trang

Thế giới đồ da – bond leather

[form_register]
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *