Da veg-tan là da gì-Chất liệu da cao cấp

Ngày đăng 13/02/2020
Tác giả Tác giả:
Lượt xem 1100 lượt xem

Có rất nhiều quý khách hàng luôn hỏi cửa hàng là da veg-tan là da gì, cửa hàng xin trả lời  là da veg-tan là một loại da được chiết xuất ra từ thực vật thường được gọi là da mộc vì vậy số lượng da luôn luôn có hạn. da veg-tan tên viết tắt của từ vegetable-tanned, được thuộc bằng tanin – nhiều tài liệu dịch tannin, tanning. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về loại da veg-tan này có điểm gì đặc biệt và nổi bật hơn với các loại da khác cùng nghành da như thế nào nhé.

da veg-tan tồn tại cách đây trên 200 năm về trước , với cách thuộc da từ các chất liệu thảo mộc tự nhiên thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe khi chúng ta sử dụng lâu dài. da veg-tan luôn có đặc điểm nổi bật mà hầu như các dòng da khác đều không có được chính là chúng có mùi thơm pha trộn rất tự nhiên, chúng ta có thể cảm nhận rất rõ khi sử dụng sản phẩm được làm từ da veg-tan.

da veg-tan mang đến sự cứng cáp với những đường khối tạo nên những nét hình mới lạ rất thích hợp cho các thợ thủ công điêu khăc, chạm trổ trên da veg-tan một cách thoải mái. Hiện nay trên thế giới dòng da veg-tan luôn được sử dụng rất rộng rãi và được du nhập về nước ta cách đây khá lâu, được rất nhiều quý khách hàng yêu thích khi sử dụng những sản phẩm được làm từ da veg-tan.

kho xưởng da veg-tan
kho xưởng da veg-tan bond leather

Các chất thuộc thảo mộc da veg-tan

Với các thành phần được chiết xuất từ các loại cây có trong thiên nhiên luôn mang đến cho sản phẩm màu sắc tươi đep nhất làm cho sản phẩm được làm từ da veg-tan trở nên nổi bật hơn.

Các hóa chất thảo mộc thường dùng : Quebracho, Mimosa, Chestnut,Valonia, Myrobalan.

Với các thành phần đặc biệt,sau khi tách chiết sẽ được làm khô thành dạng bột và chuyển tới nhà nhuộm da sẽ tiến hành nhuộm những tấm da thành những sản phẩm da thô có màu sắc đẹp nhất.

Chất Quebracho : được chiết xuất từ cây Quebracho mang đến cho chúng ta sự mới lạ trong cách thuộc da, da chủ yếu thuộc da đế, tạo nên những sản phẩm nặng và sẫm màu. Phân tử của chúng lớn nên khó xuyên sâu, do đó trong phần tái thuộc chỉ dùng kèm một phần nhỏ, khi yêu cầu làm các loại da đòi hỏi phải đanh mặt ,hoặc in vân hoa cho rõ.

Chất  Mimosa : được sản xuất từ các loại cây có keo nhựa ở châu Phi ,Brasil và Ấn Độ. Mimosa có phân tử nhỏ nên dễ xuyên và có màu nhạt. được dùng rộng rãi cho phần Tái thuộc da làm mũi giầy. Da thuộc mimosa xốp, mềm.

Chất Chestnut : Chestnut được chiết xuất từ vỏ cây hạt dẻ. Nguồn cung cấp chính là Pháp ,Y, Nam Tư. Chestnut có cấu tạo phân tử lớn và cho da có màu xẫm. Chúng được dùng nhiều để sản xuất da đế, mà ít dùng trong phần tái thuộc.

Chất Valonia và Myrobalan : Là các chất thuộc thảo mộc có phân tử lớn và cho da có màu sẫm, nên thường dùng để thuộc da đế mà chỉ dùng một phần nhỏ trong tái thuộc da mặt.

Sau khi đã hoàn tất các quá trình loại bỏ các thuộc tính thảo mộc trên bề mặt da, lúc này da được mắt mễ và che phủ kín lại một lớp, để tránh cho da mộc hkongo bị oxy hóa trong quá trình sử dụng lâu dài.

da veg-tan thường được dung để làm các sản phẩm như mũi dài, làm đế, làm túi, dây đồng hồ, thắt lưng da nam cao cấp, tùy theo mục đích mà chúng ta muốn sử dụng.

Một sản phẩm tốt dùng vượt trội hơn hẳn, thân thiện với môi trường luôn cho ban những cảm giác thật sự thú vị khi sử dụng những sản phẩm da veg-tan tốt nhất và an toàn nhất.

da veg-tan nếu bạn không nhuộm thì nó sẽ đổi màu sau 1 thời gian sử dụng, tùy thuộc vào mồ hôi của người dùng. Thường màu lên là màu vàng sẫm hơn da gốc của nó, nhìn rất đẹp mắt, và chẳng bao giờ phải lo bị phai màu. Bạn cũng có thể bỏ lên bếp để nướng, làm nóng, khiến cho màu đậm nhạt khác nhau theo ý muốn.

xưởng nhuộmda veg-tan nổi tiếng thế giới
xưởng nhuộmda veg-tan nổi tiếng thế giới
sản phẩm da veg-tan sau khi đã nhuộm xong
sản phẩm da veg-tan sau khi đã nhuộm xong
những tấm sản phẩm da veg-tan thô
những tấm sản phẩm da veg-tan thô

Ưu điểm và nhược điểm của da veg-tan

Ưu điểm da veg-tan

Vì thuộc với tanin tự nhiên nên sản phẩm da thân thiện với môi trường, da veg-tan có mùi thơm tự nhiên từ thảo mộc rất dễ chịu.

Các sản phẩm sử dụng da Vegetable tanning là duy nhất, không sản phẩm nào giống nhau, đây là một điểm nổi bật gây thích thú cho người sử dụng của da Veg.

Độ bền cao, thậm chí hiệu quả hơn nhiều so với phần lớn các vật liệu tổng hợp.

Có thể kéo dài cả một đời và là phân hủy sinh học khi nó không còn được sử dụng bảo trì.

Nguồn da sử dụng thuộc lấy từ gia súc có môi trường sống tốt, ít sẹo.

Thợ thủ công nếu có tay nghề cao hoàn toàn có thể trạm khắc được trên da Veg.

Lên màu tự nhiên trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm da veg-tan

da veg-tan có giá trị cao hơn cho nên được bán với mức giá cao hơn da thuộc chrome.

Mất thời gian khá dài để sản xuất, có thể mất đến 60 ngày.

Dễ để lại các vết hằn khi tiếp xúc mạnh với kim loại hay đồ vật cứng.

dây thắt lưng da nam được làm từ da veg-tan
dây thắt lưng da nam được làm từ da veg-tan
dây truyền sản xuất da veg-tan
dây truyền sản xuất da veg-tan
da veg-tan chuẩn bị cho những sản phẩm mới
da veg-tan chuẩn bị cho những sản phẩm mới
da veg-tan đường nét cho sản phẩm mới lạ
da veg-tan đường nét cho sản phẩm mới lạ
da veg-tan với những chiếc ví da cao cấp
da veg-tan với những chiếc ví da cao cấp

thế giới đồ da – bond leather

[form_register]
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *