Da sáp là gì ? Tổng Hợp Các Kiến Thức Về Da Sáp

Ngày đăng 11/02/2020
Tác giả Tác giả:
Lượt xem 696 lượt xem

Da sáp là gì và da sáp được thị trường đón nhận rất nhiều, chúng ta đã quá quen thuộc với rất nhiều các loại da khác như da thường, da lộn, da buck và nhiều loại da khác nữa, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý khách hàng của chúng tôi dòng da sáp, vì sao chúng lại được phổ biến như vậy.

Bằng kinh nghiệm và kiến thức lâu năm trong nghành bond leather sẽ giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn thế nào là da sáp và da sáp là gì có ưu điểm và đặc điểm như thế nào, một góc nhìn mới về các sản phẩm đồ da của v và trên cả toàn thị trường thời trang đồ da trên đất nước.

Da sáp là gì
Da sáp là gì

Da sáp là gì

Da sáp là một loại da thuộc bằng công nghệ với một lớp hóa chất, lớp hóa chất này thường là các chrome tan. Sau những quá trình dài thuộc da kỹ càng hơn sẽ được đem ra và chà lên 1 lớp sáp. Khi chà lớp sáp sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng tấm da đó mà có thể để lớp sáp chính chà nhiều hay ít, khô hay ướ và dày hay mỏng đó chính là sự khác biệt.

Cách nhận biết da sáp như thế nào.

Dể có thể nhận biết rõ ràng đâu là một lớp da sáp và đâu là một miếng da nguyên chất thì chúng ta thường thấy rằng nếu là khi ta dùng móng tay hoặc ngón tay cào nhẹ một chút vào tấm da hoặc sản phẩm là có thể làm trầy được da và khi bạn dùng tay niết vào chỗ vừa cào đó thì vết cào đó sẽ mờ đi ro rệt, khác hẳn so với những loại da thông thường hiện nay mà ta thấy rất rõ điều đó.

Da sáp là loại da có mùi khá đặc trưng so với các dòng da khác nên việc nhận biết khá đơn giản

Da sáp có cấu tạo lỗ chân lông to nên rất dễ thẫm nước, khi dùng các sản phẩm da sáp sẽ thấy đặc điểm dễ thấm nước rất cụ thể,

Khi da sáp chúng ta đem đi đốt sẽ tạo ra một mùi khá là đặc trưng giống mùi bánh quy, còn đối với các dòng da khác thì khi ta đem đốt len sẽ có mùi khét rất khó chịu. đó là những điểm phân biệt cụ thể nhất mà chúng ta có thể thấy hàng ngày.

Da sáp có bao nhiêu loại

Hiện nay trên thị trường thì da sáp được chia làm 2 loại chính là sáp láng và sáp mill.

Da Sáp láng : là loại da được sử dụng để chà hoặc bào mòn để da không còn vân láng bóng và không còn lỗi không đều trên các bề mặt da, loại da sáp láng thường được để chế tác thêm vân, lỗ hoặc hạt , tùy vào từng địa chỉ sẽ làm nên những sản phẩm khác nhau và từng mục đích sử dụng lâu dài.

Da sáp mill : đối với dòng da sáp mill này thì thường được để nguyên vân kể cả có vết sẹo hoặc côn trùng cắn, với loại da mill sẽ thường được lấy từ những con bò hoặc ngựa… trên da có bề mặt đẹp và tạo nên những sản phẩm độc đáo chỉ có duy nhất.

Hiện nay trên thị trường thì da sáp được chia làm 2 loại chính là sáp láng và sáp mill.
Hiện nay trên thị trường thì da sáp được chia làm 2 loại chính là sáp láng và sáp mill.

Phân biệt các loại da láng in hạt và da mill không quá khó, nhưng đối với những quý khách hàng chưa hiểu rõ và phân biệt được thì việc phân biệt ra lại khó hơn rất nhiều, đơn giản chỉ cần nhìn tổng thể bề mặt da và các lớp vân da thì bạn sẽ có thể phân biệt được.

da mill mang đến sự khác biệt
da mill mang đến sự khác biệt

Dặc biêt là đối với da in hạt là do được in ra từ các khuôn tạo hạt nên sẽ đều như nhau và đó cũng là vẻ đẹp của da in hạt so với các loại da khác hiện nay.

Da sáp ướt là gì và da sáp khô là gì với mỗi loại lại có đặc trưng riêng của từng loại và với lượng sáp nhiều hơn trên bề mặt và nặng hơn, đậm màu hơn, tươi hơn thì được gọi là da sáp ướt. ngược lại với sáp ướt là da sáp khô , loại này thì bề mặt cứng hơn có phần láng hơn, da nhẹ hơn, ít trầy xước hơn so với loại sáp ướt.

Da sáp ướt là gì

Da sáp ướt là loại da không bị biến đổi màu khi bạn bóp hoặc bẻ hoặc cố tình để cho nó biến màu , da sáp ướt được xem là dòng da sáp phổ thông mà các cửa hàng hay sử dụng nhiều. còn trong trường hợp nếu bạn thấy bị đổi màu mà bề mặt vẩn nhám thì đó là da sáp ngựa điên, đó chỉ là cái tên gọi thôi, chứ thực tế không phải là được làm từ da ngựa , mà đây là loại da rất được ưa chuộng trên thế giới bởi sự mới lạ và độc đáo để lại những ấn tượng cho chúng ta.

Trong trường hợp bạn bạn tác động nhưng đổi màu ít hơn thì đó là da sáp dầu, với loại da sáp dầu này thi bề mặt của nó trở nên bóng  hơn và được rất nhiều người yêu thích.

da sáp ngựa điên nguyên tấm
da sáp ngựa điên nguyên tấm

Da sáp khô là gì

Da sáp khô là loại da được sử dụng nhiều hiện nay, tuy nhiên có nhiều quý khách bị nhầm lẩn bởi màu sắc bề mặt rất giống với dòng da nubuck hiện nay, với đều nhám bề mặt , đều màu và không bị đổi màu, tuy nhiên da sáp khô dễ bị trầy hơn trên bề mặt và có mùi đặc trưng so với các loại da khác hiện nay.

da sáp khô nguyên tấm
da sáp khô nguyên tấm

Da sáp khô được chia thành nhiều loại như sau :

Da sáp buck

Da sáp buck là loại da sáp đặc trưng nhất hiện nay được lai giữa da sáp và da buck, với loại này có bề mặt ngoài khá đanh, bề mặt thì nhung, mịn và rất nhẹ, khi sờ vào da nubuck nhẹ hơn nhưng mọi tính chất đều thuộc da sáp. Thường thì ta sẽ thấy dòng da sáp buck rất ít khi bị trầy và bề mặt có khả năng thấm hút khá nhanh, khi sử dụng các sản phẩm dòng da này cho những sản phẩm của chúng ta, có thể kết hợp với quần jean để làm nổi bật hơn vẻ đẹp.

Da sáp buck là loại da sáp đặc trưng
Da sáp buck là loại da sáp đặc trưng

Da sáp ngựa điên

Da sáp ngựa điên là loại da sáp khô, với loại này cũng đổi màu rất nhanh và nhẹ hơn , có bề mặt có nhám như dòng sáp ướt nhưng lại không bị rít sờ vào lại có cảm giác trơn láng và dễ chịu hơn rất nhiều đó chính là đặc điểm khá quan trọng của dòng da sáp ngựa điên.

Da sáp pull-up

Da sáp pull-up đây có thể nói rằng là dòng sáp có độ đổi màu rất giống sáp ngựa điên vói độ trầy thì đứng đầu luôn, là loại da kết hợp giữa da sáp và da pull-up giúp cải thiện độ chạy màu vì  nhưng thật thất vọng vì da pull-up lại chạ màu kinh khủng hơn rất nhiều. ở rất nhiều nơi sáp pull-up được ví như là dòng sáp dầu nhưng cho dễ nhận biết và phân biệt rõ hơn thì có thể gọi lộn lẫn 2 loại này với nhau đều được.

Da sáp pull-up đây có thể nói rằng là dòng sáp có độ đổi
Da sáp pull-up đây có thể nói rằng là dòng sáp có độ đổi

Ưu điểm và nhược điểm của da sáp như sau :

Ưu điểm của da sáp

Với vẻ bề ngoài ta có thể phân biệt rất rõ da sáp và da thường, nhưng da sáp thể hiện cá tính bụi bạm và luôn mang tới chất riêng trên từng sản phẩm. da sáp có độ bề cao, đặc biệt là khi bị trầy thì da lại càng lên màu đẹp bởi vì điểm đó mà với các dòng sản phẩm được thiết kế từ da sáp sẽ chịu được lực va chạm mạnh và thoải mái hơn so với các dòng da hiện nay.

Một điểm khá thú vị của dòng da dáp chính là khả năng lên nước rất rõ bởi khi da bị trầy lại có nhiều vết xước lên thì da sẽ bóng hơn và chai lì hơn.

da sáp có độ bề cao, đặc biệt là khi bị trầy thì da lại càng lên màu đẹp
da sáp có độ bề cao, đặc biệt là khi bị trầy thì da lại càng lên màu đẹp

Nhược điểm của da sáp hiện nay.

Bất kỳ loại da nào cũng đều có nhược điểm , da sáp cũng không thoát khỏi được , nhược điểm có lẽ là lớn nhất hiện nay của da sáp chính là bị trầy  và rất dễ trầy, có nhiều quý khách hàng sẽ không thích điều đó, ngoài ra da sáp khá là dễ bị mốc nếu gặp môi trường ẩm và không bảo quản đúng cách.

Bên ngoài lớp da sáp có khả năng bám màu lên quần áo rất tốt, nếu chúng ta mặc áo màu sáng thì rất dễ bị bám màu vào, đó là những nhược điểm mà có lẽ là có rất nhiều quý khách hàng không thích về điều đó.

Hướng dẩn bảo quản da đúng cách

Dể có được những sản phẩm được làm từ da thật như ví da, giày da, thắt lưng da thì chúng ta cần bảo quản với mỗi loại ra một vị trí đúng với vị trí của nó, tránh việc để quá gần các loại da với nhau sẽ bị lây màu với nhau hoặc lây sáp với nhau.

  • Thường xuyên sử dụng khăn sạch và khô để lau vết bẩn bám trên da sau khi đã sử dụng.
  • Dể ở những nơi thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, tránh hơi ẩm từ đất hoặc những nơi gần nước.
  • Nếu không may da có dấu hiệu bị mốc, ta có thể sử dụng nước xịt kính pha loãng và xịt lên dùng khăn lau sạch và để ở nơi thông thoáng.
  • Dể giữ cho sản phẩm không bị mốc ta nên sử dụng những sản phẩm có tính chất hút ẩm .
  • Dù là bất cứ loại da nào thì chúng ta nên bảo quản một cách cẩn thận , tránh việc bị ẩm mốc sẽ là giảm tuổi thọ của da.

Với bài này bond leather hy vọng quý khách hàng sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng và phân biệt các loại da cũng như thông tin cần biết để bảo quản những sản phẩm làm từ da tốt hơn và sử dụng lâu dài hơn. bond leather cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng những sản phẩm của chúng tôi.

Thế Giới Đồ Da – Bond Leather

[form_register]
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *